Căn nhà của bạn thường xuyên bị chuột tấn công, quậy phá, làm phiền? Bạn đang tìm kiếm các biện pháp đuổi chuột đơn giản, hiệu quả? Vậy thì bài viết chia sẻ cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột của Tantrico dưới đây chính là những gì bạn cần. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột có an toàn và hiệu quả

Tinh dầu bạc hà được đánh giá là có khả năng đuổi chuột khá hiệu quả và an toàn. Trường hợp bạn thấy chúng không mang lại hiệu quả thì có thể là do một trong các nguyên nhân dưới đây:

 • - Loại tinh dầu bạc hà sử dụng không phải sản phẩm thiên nhiên nguyên chất.
 • - Lượng tinh dầu được sử dụng chưa đủ mạnh để đuổi chuột.   

Tinh dầu đuổi chuột hiệu quả tại nhà

Tinh dầu bạc hà giúp đuổi chuột an toàn và hiệu quả nếu sử dụng đúng cách

Cách thức dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là gì?

Để sử dụng tinh dầu đuổi chuột loại bạc hà thành công, bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • - Chỉ sử dụng tinh dầu bạc hà thiên nhiên nguyên chất, có nồng độ tinh khiết cao.
 • - Sử dụng đúng và đủ liều lượng cần thiết, đừng pha quá loãng tinh dầu với dung dịch. Điều này không chỉ không giúp bạn tiết kiệm tinh dầu mà còn gây lãng phí bởi không mang lại hiệu quả sử dụng, lại mất thời gian.
 • - Hãy sử dụng tinh dầu bạc hà vào đúng những vị trí mà chuột thường xuất hiện, di chuyển. 

Tham khảo ngay: Tinh dầu sả xông phòng đuổi muỗi

Hướng dẫn cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột nhanh chóng và hiệu quả

Ngoài những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo các cách thức sử dụng tinh dầu đuổi chuột dưới đây để nâng cao khả năng thành công.

1. Sử dụng bông tẩm tinh dầu bạc hà

Để tinh dầu bạc hà có thể lưu giữ mùi hương trong thời gian dài, bạn hãy nhỏ 5 – 6 giọt vào cục bông tẩm (bông gòn nhỏ) rồi đặt chúng ở gầm tủ hay các ngóc ngách trên những đoạn đường mà chuột thường xuất hiện. Mùi hương bạc hà từ tinh dầu sẽ nhanh chóng lan rộng và giữ hương lâu, khiến cho khoang mũi của chuột xảy ra tình trạng kích ứng, không thể người thấy mùi và tìm kiếm đồ ăn. Cứ như vậy từ từ chúng sẽ tự động bỏ đi. 

Tinh dầu đuổi chuột hiệu quả tại nhà

Dùng bông gòn đã tẩm tinh dầu bạc hà

Lưu ý:  Vì mùi tinh dầu khá nhẹ và sản phẩm được tẩm tinh dầu thường dễ bị bay hơi sau 2 ngày sử dụng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả trong thời gian dài, bạn đừng quên thay bông gòn cũng như tẩm thêm tinh dầu thường xuyên nhé.

2. Pha tinh dầu đuổi chuột cùng với nước tẩy rửa

Nước tẩy rửa là một dung dịch quen thuộc mà bất cứ gia đình nào cũng có. Việc sử dụng kết hợp chúng với một ít tinh dầu bạc hà hoặc tình dầu tràm, tinh dầu sả sẽ tạo nên một hỗn hợp đồng nhất, giúp đuổi chuột khỏi nhà một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.  

Theo đó, sau khi có dung dịch, bạn hãy lắc đều và xịt ở mọi ngóc ngách, đặc biệt là khu vực nhà bếp (nơi chuột thường hay tập trung nhất). Cách thức này ngoài việc đuổi chuột còn giúp bạn diệt khuẩn, làm sạch không khí cho căn nhà của mình.

3. Dùng bình xịt

Nếu bạn cần đuổi chuột nằm chỉ trong một khu vực nhất định như các góc khuất, khu vực để xe,... thì biện pháp thuận tiện nhất chính là dùng bình xịt. 

Cụ thể, bạn cần pha tinh dầu đuổi chuột chiết xuất từ bạc hà với một ít nước, rượu/cồn. Hãy ghi lại trên chai ngày pha dung dịch vì hỗn hợp chỉ có thời hạn sử dụng trong 2 tuần.

Tiếp đến, bạn lắc đều hỗn hợp vừa pha rồi xịt vào các vị trí cần sử dụng.

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Dùng bình xịt

Lưu ý: Để nâng cao hiệu quả sử dụng, tốt nhất bạn nên duy trì tỷ lệ giữa tinh dầu và nước là 1:1 cho đến khi không còn thấy chuột xuất hiện. Sau đó, giảm lượng tinh dầu với tỷ lệ 1:3 để duy trì hiệu quả đuổi chuột.

4. Khuếch tán tinh dầu

Đây cũng là cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột mang lại hiệu quả lâu dài. Ngoài có thể xua đuổi chuột, khuếch tán tinh dầu còn có tác dụng giảm mệt mỏi, căng thẳng, stress. Bạn chỉ cần cho từ 5 – 7 giọt tinh dầu, khoảng 100ml nước vào máy khuếch tán. Mùi hương theo đó sẽ lan tỏa ra khắp nhà, khiến lũ chuột cảm thấy hoang mang, không định hướng được mùi hương cũng như xác định được vị trí đồ ăn và dần sẽ bỏ đi.  

Một số loại tinh dầu đuổi chuột khác

Ngoài tinh dầu bạc hà, bạn có thể tham khảo thêm một số loại tinh dầu đuổi chuột khác cũng mang lại hiệu quả thực tế dưới đây.

Tinh dầu thơm tràm

Ngoài các tác dụng thần kỳ trong việc cải thiện sức khỏe hay làm đẹp được nhiều người biết đến của tình dầu trầm, ít người biết rằng sản phẩm còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả.  

Tinh dầu đuổi chuột nhanh chóng

Tinh dầu đuổi chuột tinh dầu tràm

Chỉ với vài giọt tinh dầu cho một số khu vực mà chuột hay xuất hiện, bạn đã có thể khiến chúng cảm thấy sợ hãi, không thể đánh hơi được mùi thức ăn và dần biến mất khỏi căn nhà. 

Tinh dầu sả chanh

Một trong những khắc tinh đáng sợ của loài chuột, rắn và một số loại động vật khác chính là tinh dầu sả chanh. Với đặc tính mùi hương cay, nồng, tinh dầu sả chanh khiến thần kinh của loài chuột bị ức chế và không thể đánh mùi. Có thể thấy, bên cạnh bạc hà thì sả chanh cũng là một gợi ý về tuyệt vời về tinh dầu đuổi chuột.

Tinh dầu quế

Quế là một loại thảo dược có đặc tính khá cay, ấm áp, ngọt, được ứng dụng nhiều trong điều trị thuốc trị bệnh, dùng cho thực phẩm hay chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, quế khi được chiết xuất lấy tinh dầu thì còn có khả năng đuổi chuột. Bạn chỉ cần sử dụng một ít tinh dầu hoặc bột quế để rải đều trên khắp các đoạn đường mà chuột có thể đến là xong.  

Tinh dầu đuổi chuột tinh dầu quế

Tinh dầu đuổi chuột trong ô tô

Với thiết kế dạng khối hộp kín với nhiều khoang máy rộng rãi, ô tô cũng là một trong những nơi mà lũ chuột thường tìm đến, cắn phá các đồ đặc, thiết bị trong xe như hệ thống dây điện, ghế, thảm trải sàn ô tô,... Điều này có thể dẫn đến tình trạng chập máy, gây nguy hiểm cũng như để lại thiệt hại lớn cho người dùng.  

Để đuổi “vị khách” phiền phức, khắc phục tình trạng này thì ngoài việc thường xuyên vệ sinh xe, không để vụn bánh rơi hay thức ăn thừa trên xe thì sử dụng tinh dầu đuổi chuột chính là giải pháp tối ưu. 

Cụ thể, bạn hãy lựa chọn một trong các loại tinh dầu có mùi hương phù hợp nêu trên, cho vào máy khuếch tán rồi đặt trên ô tô. Đồng thời, pha loãng tinh dầu với liều lượng phù hợp rồi xịt khắp các khoang ô tô để khiến chuột sợ hãi, không dám chuôi vào nữa. 

Tinh dầu đuổi chuột trong ô tô

Tinh dầu đuổi chuột trong ô tô tại Tantrico

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Chỉ sử dụng tinh dầu đuổi chuột nguyên chất 100%

Như đã đề cập ở trên, đừng vì tiết kiệm mà sử dụng loại tinh dầu kém chất lượng, đã qua pha trộn,. Bởi điều này không chỉ không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn gây mất thời gian, tiền bạc. 

Để đảm bảo hiệu quả đuổi chuột, bạn cần chắc chắn rằng mình đang sử dụng đúng loại tinh dầu nguyên chất 1 với liều lượng phù hợp, giúp tăng khả năng tác động cũng như lưu giữ mùi. 

Chọn vị trí chính xác

Hãy chọn đúng những vị trí mà chuột thường xuất hiện, di chuyển để nâng cao hiệu quả. Ví dụ:

 • - Các vị trí mà bạn cho rằng chuột thường đi qua để vô nhà.
 • - Nơi chuột thường xuất hiện: bếp, tủ lạnh,...
 • - Nơi bạn không muốn bị chuột cắn phá, tấn công.
 • … 

Chừa cho chuột ít nhất một lối ra để chúng rời đi

Khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột, đừng quên chừa cho chúng 1 đường thoát ra. Nếu không, chúng sẽ vẫn mãi luẩn quẩn trong nhà và tiếp tục cắn phá đồ đạc. 

Lọ tinh dầu đuổi chuột

Chừa cho chuột ít nhất một lối ra để chúng rời đi

Không sử dụng tinh dầu đuổi chuột khi trong nhà có phụ nữ mang thai

Tinh dầu nguyên chất thường có hoạt tính mạnh, mùi hương đậm đặc, có thể gây khó chịu cho những phụ nữ đang mang thai. Do đó, trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho họ thì bạn nên chọn một phương pháp đuổi chuột khác thay vì sử dụng tinh dầu.

Mua tinh dầu để đuổi chuột ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết mua tinh dầu đuổi chuột nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín ở đâu là Tantrico chính là một gợi ý vô cùng đáng xem xét bởi những lý do sau:

 • - Tantrico cam kết chỉ cung cấp các loại tinh dầu nguyên chất, được sản xuất từ 100% các nguyên liệu tại Việt Nam, được sản xuất và thu hoặc theo đúng tiêu chuẩn. 
 • - Là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối nên có thể giám sát, kiểm soát tốt chất lượng tinh dầu trước khi tung ra thị trưởng, người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.  
 • - Đền bù gấp nhiều lần nếu phát hiện Tantrico bán hàng kém chất lượng.
 • - Cho phép đổi trả hàng hóa một cách nhanh chóng nếu phát hiện sản phẩm bị lỗi do phía nhà sản xuất. 

Trên đây là những cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột mà Tantrico đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng chúng sẽ có ích, giúp bạn tìm ra được giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất, không còn lo bị “lũ” chuột làm phiền. Liên hệ Tantrico ngay nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu mua tinh dầu nguyên chất, đảm bảo chất lượng!

Mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất? Top 10 loại được đánh giá cao
Mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất? Tinh dầu nào thơm nhất? Cùng Tantrico khám phá TOP 10 tinh dầu được đánh giá cao hiện nay để biết câu trả lời. ...
Tinh dầu quế có tác dụng gì? Cách sử dụng phát huy tối đa hiệu quả
[Góc giải đáp] Tinh dầu quế có tác dụng gì? Cách sử dụng phát huy tối đa hiệu quả và cách làm tinh dầu quế đơn giản tại nhà chỉ qua vài bước. ...
Để lại một bình luận